3 điều Conte cần làm để đánh bại Man City

(Trần Ninh) - Cuối tuần trước, Tottenham đã trở thành nạn nhân tiếp theo trong chuỗi trận hủy diệt và điều đó đươc tiếp tục với Man City Conte cần phải làm 3 điều.

Không cần thay đổi chiến thuật

Thường thì khi phải đối đầu với các đối thủ rất mạnh, các chiến thuật khác sẽ được tìm kiếm nhằm gây bất ngờ cho đối thủ. Trước Man United hay Tottenham , chiến thuật của Conte cho Chelsea chơi không khác là mấy và với Man City - đội mạnh hơn 2 đội kể trên nhưng chả có lý do gì mà phải thay đổi khi vẫn đang vận hành tốt. Khởi đầu chuỗi chiến thắng là với Man United nhưng đến nay đã là 7 trận đấu rồi mà các đối thủ vẫn bất lực đó thôi. Cái gì đang tốt thì chả cần phải thay đổi.

Bộ khung đang chơi rất tốt của Chelsea 

Bắt đầu với WILLIAN

Điều này chắc chắn sẽ không được sự ủng hộ khi Pedro đang có phong độ tuyệt vời nhưng Conte cần phục hồi lại WILLIAN để cho chuyến làm khách tới Etihad. Cầu thủ hay nhất Chelsea mùa trước đã không ra sân nhiều mùa này nhưng những phẩm chất của anh là có thừa và rất cần thiết cho các trận cầu quyết định đến ngồi đầu bảng này. Guardiola chắc chắn sẽ cho Man City chơi tấn công với De Bruyne và Aguero thường xuyên khuấy đảo 2 cảnh khi đó Moses và Alonso chắc chắn sẽ cần giúp đỡ. Pedro đang chơi hay nhưng Willian có lẽ sẽ tốt hơn khi đây là 1 chuyến làm khách đầy khó khăn , đội chủ nhà chơi bóng ban bật tốc độ cao và Conte có lẽ sẽ cần Willian hơn vì khả năng phòng ngự của cầu thủ người Brazil cũng là rất ấn tượng - điều đó Pedro làm không được tốt.

WILLIAN sẽ được Conte sử dụng ?

 

Ưu tiên phòng ngự 

Conte cần ưu tiên bảo vệ khung thành trước khi nghĩ đến việc tấn công và hạn chế tối đa tầm hoạt đông của De Bruyne và Aguero . Không ngạc nhiên nếu như Chelsea của Mourinho sẽ xuất hiện trên Etihad 1 lần nữa vào cuối tuần này. Aguero 1 ngày đẹp giời có thể trừng phạt mọi sai lầm của Chelsea.

Hàng thủ Chelsea cần phải chăm sóc kỹ Aguero

 

Trần Ninh

Bình luận