3 lý do để thấy Chelsea cần đưa Frank Lampard trở lại

(Trần Ninh) - Frank Lampard đã chính thức rời New York City FC và có lẽ Chelsea nên có kế hoạch đưa huyền thoai của mình trở lại đội bóng.

Frank Lampard là huyển thoại của Chelsea cùng với câu lạc bộ dành rất nhiều danh hiệu lớn nhỏ. Lampard đang nắm giữ một số kỷ lục như cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử câu lạc bộ  với 211 bàn thắng tại mọi giải đấu, tiền vệ thứ hai trong lịch sử Giải bóng đá ngoại hạng Anh ghi được hơn 100 bàn và không ai hiểu Chelsea bằng anh. Sau 13 năm gắn bó Frank Lampard đã trở thành biểu tượng của câu lạc bộ mỗi khi nhắc tới Chelsea. Sau khi rời  New York City FC Lampard nên xem xét trở lại Chelsea và đây là 3 lý do Chelsea cần đưa anh trở về.

Kinh nghiệm

Chelsea đang trong quá trình chuyển đổi và Antonio Conte đang xây dựng lại câu lac bộ dựa vào những nhân tố trẻ đầy tài năng. Và khi bạn trẻ bạn cần những người có kinh nghiệm dẫn dắt. Frank Lampard trở lại sẽ cũng cấp cho các sao trẻ của Chelsea những gì cần thiết của 1 nhà vô địch. Có thể Frank Lampard có thể không chơi được hàng tuần nhưng kinh nghiệm của anh chắc chắn sẽ đem lại lợi ích về mặt tinh thần cho đội chủ sân Stamford Bridge.

Frank Lampard - Tiền vệ ghi bàn nhiều nhất cho Chelsea

 

Ảnh hưởng

Khi nhắc đến Chelsea người ta sẽ nhắc ngay Frank Lampard cho nên không nên đánh giá thấp ảnh hưởng của Lampard. Vai trò của anh có thể giống Didier Drogba dưới thời Mourinho trong nhiệm kỳ thứ hai của mình. Mùa trước các cầu thủ Chelsea bị ảnh hưởng về tinh thần và cần có sự vực dậy đúng lúc nên sự có mặt của Frank Lampard trong phòng thay đồ sẽ giúp đội bóng rất nhiều đặc biêt khi mùa giải đang chuẩn bị bước vào giai đoạn khốc liệt.

 

 

Mục tiêu dài hạn 

Frank Lampard gần đây có nói mong ước của anh 1 ngày nào đó anh sẽ trở thành thuyển trưởng của Chelsea và quay lại sẽ là bước đầu tiên trong quá trình đó. Chắc chắn tiền vệ người Anh sẽ chưa thực hiện được ngay mong ước đó nhưng được làm việc với Conte - Frank Lampard sẽ được học hỏi rất nhiều và phần nhiều cổ động viên Chelsea sẽ muốn được nhìn thấy Frank Lampard trên băng ghế chỉ đạo.

Trần Ninh

Bình luận