5 điểm nhấn trận Chelsea - Tottenham Hotspur

(Trần Ninh) - Chelsea thắng Tottenham 2 - 1 trong trận derby London và đây là 5 điều chúng ta học được từ trận đấu

1 Pedro đang tìm lại hình ảnh của mình tại Barcelona

Chelsea đã nẫng tay trên của Manchester United khi chiêu mộ thành công Pedro từ Barcelona và trận ra mắt gặp West Brom thì lại không thể tuyệt vời hơn khi có 1 bàn thắng với 1 hỗ trợ. Những tưởng Chelsea đã tìm được 1 cầu thủ cánh đẳng cấp nhưng từ sau trận ra mắt trong mơ đó thì là những tháng ngày đen tối. Mùa giải trước Pedro thực sự không tìm được chỗ đứng trong đội hình Chelsea nhưng mùa này với sự xuất hiện Conte trên băng ghế huấn luyện thì mọi chuyện dường như đang thay đổi. Conte đã đem lại cho cầu thủ người Tây Ban Nha sự tự tin cần thiết. Bằng chứng là tần suất xuất phát của Pedro càng ngày càng nhiều. Pedro cùng với Hazard làm khuấy đảo 2 cánh để cho Costa có nhiều khoảng trống dứt điểm. 3 bàn thắng , 5 hỗ trợ, góp dấu giày trong 8 bàn thắng trong chuỗi 7 trận thắng liên tiếp vừa qua của Chelsea đủ thấy Pedro đang trở lại . Thật sự Conte quá tài tình.

2 Tottenham bất lực trước 3-4-3 của Chelsea

Chelsea đối đầu với Tottenham và họ không gặp chút rắc rối nào khi thoải mái triển khai lối chơi. Tottenham chỉ có đúng khoảng khắc vụt sáng của Eriksen còn đâu họ hoàn toàn không tìm ra cách đưa bóng vào khung thành Chelsea và đành cầu may bằng những có sút xa. Moses và Alonso hoàn toàn quản lý tốt khu vực 2 cánh và triệt tiêu mọi đường cung cấp bóng cho Harry Kane .

 

Pochettino không có phương án hóa giải 3-4-3 của Chelsea 

 

3 600 phút giữ sạch lưới 

Christian Eriksen đã chấm dứt chuỗi trận không thể thủng lưới của Chelsea và dừng lại ở con số 600 phút. Đó thực sự là bàn thắng không thể cản phá nhưng đó không phải là mục tiêu quan trọng nhất của Chelsea. Ngoài tình huống đó ra Tottenham không gây được bất kỳ khó khăn nào cho khung thành của Courtois và điều chúng ta có thể nhận ra là 3-4-3 của Chelsea đang trở nên khó xuyên thủng hơn bao giờ hết. David Luiz, Gary Cahill và Azpilicueta cùng với 2 cánh Alonso và Moses, Chelsea đang làm nản lòng mọi hàng tấn công của giải Ngoại Hạng.

Khoảng khắc vụt sáng hiếm hoi của Tottenham trong cả trận đấu

4 26 năm và hơn thế nữa ...

Khoảng thời gian không thắng tại Stamford Bridge của Tottenham lại tiếp tục được nối dài. Mùa giải trước Tottenham đã có cơ hội dành chiến thắng tại đây khi họ dẫn 2 - 0 nhưng rồi Chelsea đã bât lại và gỡ 2-2. Mùa này lại lặp lại kịch bản khi nửa đầu hiệp 1 là sự lấn lướt của Tottenham với 1 bàn thắng - người ta đã mường tượng ra được hôm nay sẽ là lúc 3-4-3 của Chelsea sẽ bị đánh bại và Tottenham sẽ có chiến thắng ở Stamford Bridge . Nhưng Chelsea bất ngờ trở lại bằng tuyệt phẩm của Pedro . Sau bàn gỡ hòa , Tottenham thực sự không còn làm được gì nữa. Bât lực trước hàng phòng ngự Chelsea để rồi chịu thất bại bắng pha kết liễu của Moses. Lại thêm 1 năm nữa Tottenham không thể thắng Chelsea tại Stamford Bridge.

Moses kết liễu đối thủ 

5 Chelsea - thực sự bây giờ là không thể ngăn cản 

Khi Chelsea thua 0-3 trước Asenal thì nhiều người cho rằng đây sẽ là sự khởi đầu cho sự sụp đổ của Chelsea. Nhưng để rồi với 3-4-3 Chelsea đã có 7 trận thắng liên tiếp, 6 trận giữ sạch lưới , đang trên đỉnh của bảng xếp hạng. Trong khi đó Liverpool và Man City không giữ được mạch thắng và đang có những vấn đề nhất đinh thì Chelsea đang cho thấy sự toàn diện đang được hình thành vững chắc qua từng vòng đấu.

Conte đang giúp Chelsea bất khả chiến bại 

 

Trần Ninh

Bình luận