Arsenal đón hung tin từ Cazorla

(Leo) - Tiền về trụ cột của Arsenal sẽ phải đến Thụy Điển để tiến hành ca phẫu thuật mắt cá chân và đối mặt với nguy cơ ngồi ngoài trong một thời gian dài. Mặc dù trước đó Giáo sư Wenger đã khẳng định cazorla sẽ sớm trở lại.

Ca phẫu thuật của tiền vệ người Tây Ban Nha dự kiến sẽ mất khaongr 3 tháng để hồi phục hoàn toàn và có thể ra sân trở lại. Đây có thể được coi như một tin cực xấu đối Pháo thủ đặc biệt khi mùa giải đang bước vào giai đoạn cực kỳ quan trọng trước giáng sinh.

Santi Cazorla phải nghỉ từ trận thắng 6-0 của Arsenal với Ludogorets tại đấu trường Champions League vào ngày 19 tháng 10 cho đến nay. Sự thiếu vắng Cazorla làm cho hàng tiền vệ của Pháo thủ trở nên thiếu đi sự mềm mại cũng sự sức sáng tạo cần thiết, chính điều này đã làm cho Arsenal trải qua chuỗi trận với quá nhiều kết quả hòa vừa qua, hiệu xuất ghi bàn của Pháo thủ cũng giảm hắn khi không có anh trên sân.

Sau khi có chuỗi 7 trận thắng liên tiếp trước khi đấu với Ludogorets, tuy nhiêu sau đó khi vắng tiền vệ số 19 Arsenal trải qua 4 trận thắng và 4 trận hòa và gần như mất vị trí ở mọi đấu trường với nhất là bị loại khỏi cup liên đoàn.

Cazorla phả ngồi ngoài thêm 3 tháng nữa

Kể từ khi gia nhập Pháo thủ, Cazorla luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đội hình của HLV Wenger, anh luôn là người cầm trực lối chwoi và là con bài chiến thuật không thể thay thế trong sơ đồ chiến thuận của Arsenal.

"Santi là quan trọng đối với sự ổn định về kỹ thuật của chúng tôi trong đội hình, với chất lượng từ những pha xử lý bóng, anh ấy giúp chúng tôi xây dựng được một hàng tiền vệ với kỹ thuật cao".  HLV người Pháp nói với các phóng viên.

“Đó sẽ là một tổn thất lớn đối với chúng tôi, Santi là một cầu thủ quan trọng của đội bóng”.

“Nhưng chúng tôi sẽ phải thích ngi với điều đó, và trong đội bóng có những cầu thủ khác đủ khả năng thay thế cậu ấy”.

Arsenal đã bị cắt đứt chuối 19 trận bất bại trên mọi đấu trường sau khi để thua Southamton 0-2 mới đây, qua đó cũng bị đối thủ đá văng ra khỏi cup liên đoàn anh. Đây có thể coi là một thất bại khó chấp nhận của thầy trò Wenger với một đối thủ bị coi là dưới cơ hoàn toàn.

Quãng thời gian tới, Arsenal sẽ phải đối mặt với một lịch thi đấu khá dày trung bình 3 ngày 1 trận, với việc các trụ cột phải cày ải liên tục, Giáo sự cần lên một phương án xoay tua cầu thủ hợp lý tránh trường hợp bị quá tải và dễ dính chấn thương. Và gần như chắc chắn Arsenal sẽ phải quen với việc thi đấu và thiếu đi sự phục vụ của Cazorla trong 3 tháng tới. Đó sẽ là một quãng thời gian được dự báo là khó khăn đối với đội bóng thành London.

Leo

Bình luận