Barcelona và Lionel Messi sẽ tìm ra tiếng nói chung nhờ nhà tài trợ mới?

(XuSo) - Câu lạc bộ xứ Catalan đã công bố một thỏa thuận với nhà tài trợ Rakuten đến từ Nhật Bản vào thứ Tư và nguồn quỹ này có thể cho phép Blaugrana gia hạn hợp đồng với cầu thủ tốt nhất trong đội hình.

Josep Maria Bartomeu không có ý định để bất kỳ ai ra đi. Vị chủ tịch của Barcelona đã ra mặt để trả lời các câu hỏi về thỏa thuận tài trợ áo đấu mới của câu lạc bộ với công ty đến từ Nhật Bản - Rakuten vào thứ Tư, đồng thời cũng tỏ lòng biết ơn đến những nhà tài trợ hiện tại là Qatar Foundation và Qatar Airwarys.

"Họ đã giúp cho câu lạc bộ phát triển bền vững hơn" vị chủ tịch 53 tuổi cho biết. Những thỏa thuận vừa đạt được cho phép Barca cung cấp một bản hợp đồng mới với cầu thủ được đánh giá cao nhất trong đội hình là Lionel Messi. Theo nguồn tin từ Tây Ban Nha, bản hợp đồng hấp dẫn sắp sửa được Barcelona đặt lên bàn đàm phán với siêu sao người Argentina có giá trị 55 triệu Euro mỗi mùa và kéo dài trong vòng 4 năm bắt đầu từ 2016-17.

"Chúng ta đều có niềm tin rằng Lionel Messi sẽ kết thúc sự nghiệp của mình trong màu áo Barcelona" Josep Maria Bartomeu tuyên bố hôm thứ Tư, cũng giống như ông đã tuyên bố trong những lần phát biểu trươc đây.

Messi sẽ nhận lương gấp rưỡi nếu gia hạn hợp đồng với Barca

Các cuộc đàm phán mới với đội trưởng tuyển Argentina vẫn chưa được tiến hành bởi Barcelona luôn ưu tiên việc ổn định nguồn tài chính dồi dào trước khi ngồi lại với cầu thủ từng 5 lần đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng thế giới.

Sự kiên lần này gợi nhớ đến việc Messi đã gật đầu đồng ý nhận mức lương 20 triệu Euro mỗi mùa khi ký vào bản gia hạn hợp đồng hơn 1 năm rưỡi trước đó, điều này có nghĩa là Messi sẽ nhận được nhiều hơn 10 triêu Euro từ mùa giải này và liên tục trong các năm tiếp theo - điều mà quỹ tài chính của câu lạc bộ đã không thể cung cấp trước đây.

Những thỏa thuận với Nike và Rakuten đã đưa Barcelona mạnh mẽ hơn về mặt tài chính, nhờ đó những cuộc tiếp xúc ban đầu với người đại diện của Messi đã được triển khai. Mặc dù không có gì là chắc chắn, những suy đoán trên phần lớn dựa vào biểu cảm mà chủ tịch Bartomeu thể hiện ra trong suốt quá trình trả lời những câu hỏi liên quan về vấn đề này.

Chủ tịch Bartomeu tự tin Messi sẽ giải nghệ trong màu áo Barcelona

"Chúng tôi đang cảm thấy rất thoải mái" chủ tịch Bartomeu nhấn mạnh khi được hỏi về tình hình với cầu thủ người Argentina. Socios rất quan tâm để giải quyết vấn đề này, tuy nhiên, đặc biệt trong bối cảnh những thông tin có phần ác ý từ các phương tiện truyền thông thủ đô Madrid rằng Messi đang cảm thấy không hạnh phúc vì phải chờ đợi những động thái từ nhà đương kim vô địch La Liga.

Với Neymar đã chính thức gia hạn hợp đồng và những thỏa thuận với Luis Suarez đang tiến triển rất thuận lợi, gần như chắc chắn tiền đạo số 1 của Barca sẽ đồng ý tiếp tục gắn bó sau một thời gian không lâu nữa. Những cuộc đàm phán với Lionel Messi nên được bắt đầu sóm nhất có thể, khi quỹ tài chính của câu lạc bộ đã được đảm bảo.

XuSo

Bình luận