Bellerin: “Tôi đã từng thất vọng khi phải chơi hậu vệ ở Arsenal”

(Leo) - Cầu thủ người Tây Ban Nha đã thừa nhận, ban đầu anh miễn cưỡng từ bỏ vai trò tấn công để trở thành một hậu vệ, nhưng cũng khẳng định đây là quyết định đúng đắn nhất trong sự nghiệp của mình.

Hector Bellerin thừa nhận quyết định của Arsenal để anh chơi ở hàng phòng ngự, ban đầu để lại cho anh sự "thất vọng", nhưng cho tới thời điểm hiện tại, hậu vệ phải của Pháo thủ đang cảm thấy rất hạnh phúc với vai trò của mình.

Hậu vệ người Tây Ban Nha đã trở thành cầu thủ chủ chốt trong đội hình của HLV Wenger trong suốt 3 mùa giải vừa qua. Tuy mới 21 tuổi nhưng Bellerin đã nhanh chóng đạt mốc 100 trận cho Pháo thủ, thi đấu ổn định ít khi gặp chấn thương đó chính là lý do giúp cho anh phát triển rất nhanh chong suốt quãng thời gian qua và trở thành một trong những hậu vệ phải hay nhất Premier League ở thời điểm này.

Thậm chí, có những thông tin gần đây, chứng kiến phong độ thi đấu ấn tượng của người cũ, BLĐ Barca đội bóng niên thiếu của Bellerin đã lên kế hoạch đưa cầu thủ này quay trở lại, bên cạnh đó ngay cả đối thủ của Arsenal là Man City cũng rất khao khát có được hậu vệ tài năng này, tuy nhiên cá nhân Bellerin không muốn ra đi, và cam kết gắn bó tương lai với pháo thủ trong một  thời gian dài nữa.

Bellerin khởi nghiệp với vị trí của một tiền vệ cánh

"Đó là sự thật, khi tôi đã ở Barcelona tôi đã chơi như một cầu thủ chạy cánh," Bellerin nói vớiSport

 "Chỉ sau một hai năm sau thì tôi đã được nhận một vai trò hoàn toàn khác”.

"Có một tuyển trạch viên của Arsenal đã nói:" Được rồi, anh chàng này sẽ là một hậu vệ phải. Khi nghe các HLV của Arsenal nói điều đó, tôi hơi thất vọng - bạn đã biết, suy nghĩ tôi muốn là một cầu thủ tấn công”

"Nhưng tôi nhanh chóng nhận ra tầm nhìn của họ đối với tôi, và làm thế nào để họ có thể thấy tôi là một hậu vệ phải trong tương lai”.

"Ban đầu, học một vị trí mới là không dễ dàng. Nhưng hiện tại tôi thấy rất thoải mái. Tôi thực sự hạnh phúc với ý tưởng này, bởi vì nếu không có nó, có lẽ tôi vẫn đnag là một cầu thủ chạy cánh đơn thuần”.

Hector Bellerin đang đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong sơ đồi đội hình của HLV Wenger tại Arsenal, đặc biệt với tốc độ của mình anh tham gia cực kỳ tích cực vào mặt trận tấn công của pháo thủ mà vẫn có thể đảm bảo sự an toàn cho biên phải của pháo thủ.

Rất đáng tiếc, hậu vệ người tây Ban Nha đang gặp phải một vấn đề về mắt cá chân và gần như chắc chắn sẽ vắng mặt trong cuộc đại chiến với đối thủ Manchester United. Đây sẽ là một tổn thất đau đầu mà Giáo sư phải có phương án thay thế đảm bảo.

Leo

Bình luận