Ben Woodburn - Người phá kỷ lục của Micheal Owen là ai ?

(Trần Ninh) - Sau bàn thắng vào lưới Leed United giúp Liverpool vào bán kết Cup Liên Đoàn Anh thì Fan hâm mộ trên toàn thể giới đang tự hỏi Ben Woodburn là ai ?

Woodburn được sinh ra ở Nottingham vào ngày 15 Tháng 10 năm 1999. Mặc dù sinh ra ở Anh nhưng thông qua ông ngoại - người được sinh ra ở Wales , Woodburn có thể chơi cả cho cho Xứ Wales. Tháng 8 năm 2014 Woodburn được gọi lên tuyển U16 Anh nhưng đã quyết đinh chon đội U16 Wales và đã chơi lên đến cấp đội U19 Xứ Wales. Sau khi ra mắt ở đội 1 Liverpool và ghi bàn thì nảy ra 1 cuộc chiến nhỏ  giữa đội tuyển Anh với Xứ Wales để tranh chấp quyền phuc vụ của chàng trai 17 tuổi này. Ben Woodburn là một sản phẩm của học viện bóng đá của Liverpool. Trong thời gian tại học viện, để tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển cho cầu thủ này Liverpool đã sắp xếp 1 lái xe để đưa Woodburn về nhà sau các buổi tập. Khi mới 15 tuổi Woodburn được sự quan tâm của đội U18 Liverpool và nhanh chóng được đôn lên thi đấu cho đội U18.

Woodburn thường xuyên chơi cho đội U23

Gia nhập Liverpool năm 7 tuổi, Woodburn tiến bộ theo từng cấp độ và có trận đầu tiên trước Wigan trong trận giao hữu trước mùa giải 2016-17. Rồi trong trận gặp Sunderland tuần vừa rồi Woodburn đã được ra sân trận đầu tiên ở mùa giải năm nay ở những phút cuối trận và trở thành 1 trong những cầu thủ trẻ nhất ra mắt của Liverpool. Nhưng khi vào sân ở phút 67 ở trận gặp Leed United ở tứ kết Cup Liên Đoàn Anh , Woodburn mới thực sự được chú ý đến. Vào sân được 14 phút Woodburn đã có bàn thắng đầu tiên cho Liverpool . Woodburn đã vượt mặt huyền thoại Micheal Owen để trở thành tay săn bàn trẻ nhất trong lịch sử của Liverpool. Khi ghi bàn thắng đầu tiên cho The Kop năm 1997, Owen đã 17 tuổi, 143 ngày. Trong khi đó Woodburn có bàn thắng đầu tiên ở 17 tuổi và 45 ngày.

Khoảng khắc lịch sử của Woodburn

Nhưng đối với Jurgen Klopp thì đây lại nảy sinh vấn đề khi truyển thông nước Anh đã chú ý đến Woodburn. Bao năm qua các tài năng trẻ của Ngoại Hạng Anh bị truyền thông nước này giết chết chỉ vì bị thổi phồng quá sớm cho nên Klopp rất thận trọng với sao mai mới của mình.

' Anh ấy là tài năng thú vị. Tôi sợ ảnh hưởng của truyền thông. Đó là lý do vì sao tôi yên tĩnh. Chúng tôi biết làm thế nào để xử lý tình hình' Klopp nói

 

 

 

Trần Ninh

Bình luận