Benzema đứng trước cơ hội trở lại đội tuyển Pháp

(Tien Nguyen) - Tiền đạo của Real Madrid đang đứng trước cơ hội trở lại trong màu áo đội tuyển quốc gia Pháp sau khi bị loại khỏi chiến dịch Euro 2016 do những bê bối tống tiền đồng đội

Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Pháp Didier Deschamps thừa nhận nhiều khả năng ông sẽ gọi trở lại tiền đạo Benzema trong đợt tập trung của đội tuyển Pháp tới đây nhằm chuẩn bị các trận đấu tại chiến dịch vòng loại World Cup 2018 nếu điều đó thực sự là cần thiết cho đội tuyển Pháp vào thời điểm này. Hiện tại đội bóng của huấn luyện viên Didier Deschamps đang đứng đầu bảng A với 10 điểm sau 4 trận đấu, hơn đội xếp thứ 2 là đội tuyển Hà Lan 3 điểm.

Chân sút 28 tuổi của Real đã không có tên trong danh sách triệu tập của đội tuyển Pháp kể từ tháng 11 năm 2015 cũng như vắng mặt tại vòng chung kết Euro 2016 mà Pháp là đội chủ nhà đứng ra đăng cai giải đấu này vào mùa hè vừa qua. Nguyên nhân của sự vắng mặt của Karim Benzema trong màu áo của The Blues trong suốt thời gian qua được cho là án trừng phạt mà liên đoàn bóng đá nước này dành cho cầu thủ này vì hành vi tống tiền với Mathieu Valbuena – đồng đội của Benzema ở đội tuyển Pháp.

Benzema và Mathieu từng là những người bạn tốt của nhau tại đội tuyển Pháp trước khi scandal "tống tiền" đồng đội được phanh phui

Tuy nhiên, mới đây trong một cuộc trả lời phỏng vấn được phát trên kênh truyền hình BeIN Sport, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Pháp Didier Deschamps đã để ngỏ khả năng gọi trở lại chân sút 28 tuổi này trong những trận đấu sắp tới tại vòng loại chiến dịch World Cup 2018. Didier Deschamps nói:

“Chẳng có sự hiềm khích gì sảy ra giữa tôi và Benzema cả, tất cả những thứ đó đều là do những tin đồn mà báo chí tự nghĩ ra mà thôi. Hiển nhiên Benzema là một cầu thủ trọng đối với đội tuyển Pháp, nhưng đáng tiếc là có những sự cố cá nhân ngoài ý muốn sảy ra khiến cho cậu ấy không thể góp mặt trong đội hình đội tuyển quốc gia quãng thời gian qua.”

Chân sút 28 tuổi người Pháp đã vắng mặt tại đội tuyển quốc gia trong vòng hơn 1 năm qua

 “Mỗi khi tôi lên danh sách tập trung đội tuyển quốc gia Pháp, tôi đều sẽ tìm kiếm những nhân tô tốt nhất và phù hợp nhất với đội tuyển  và tôi sẽ tiếp tục làm việc trên nguyên tắc đó để chọn lựa ra những cầu thủ xứng đáng nhất trong lần tập trung lần này.”

 “Vụ việc của Benzema là những gì đã sảy ra trong quá khứ và bản thân cậu ấy cũng thật sự tỏ ra ăn năn với những việc mình đã làm và tôi nghĩ chúng ta nên mở rộng cơ hội góp mặt tại đội tuyển quốc gia cho tất cả các cầu thủ. Tôi sẽ xem xét khả năng gọi cậu ấy trở lại nếu như điều đó là tốt cho đội tuyển Pháp vào lúc này. Điều đó cũng tương tự như cái cách mà chúng ta đã làm với Patrice Evra, tôi sẽ không gọi một ai đó lên tuyển rồi chỉ để cho cầu thủ đấy ngồi trên băng ghế dự bị suốt.”

“Sau cùng, điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là tôi sẽ đưa ra những quyết định của riêng mình với những gì  tôi nghĩ là tốt nhất cho đội tuyển quốc gia Pháp vào lúc này”

 

Tien Nguyen

Bình luận