Cầu thủ vĩ đại nhất thập kỷ - Messi chính thức vượt qua Ronaldo

(Tien Nguyen) - Với gần ½ số phiếu bầu chọn, Siêu sao người Argentina đã chính thức vượt qua Ronaldo để giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trong vòng 10 năm qua

Theo kết quả bình chọn mới được công bố cách đây ít phút đồng hồ, Siêu sao người Argentina Lionel Messi đã đánh bại “đại kình địch” Ronaldo để chính thức giành được danh hiệu “cầu thủ xuất sắc nhất trong vòng 1 thập kỷ” – giải thưởng trên được tờ báo bóng đá danh tiếng thế giới Goal đứng ra tổ chức với hơn 27 nghìn độc giả trên toàn thế giới tham gia bầu chọn.

Chân sút 29 tuổi của câu lạc bộ Barcelona đã có chiến thắng thuyết phục khi giành tới 12,800 phiếu ủng hộ  trong tổng số 27,000 phiếu – xấp xỉ 49% tổng phiếu bầu chọn từ người hâm mộ trên toàn thế giới cho danh hiệu “cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ”

Siêu sao người Bồ Đào Nha Ronald ngậm ngùi về thứ 2 trong cuộc bầu chọn với tổng số phiếu bầu là 10,234 phiếu – chiếm 39% tổng lượng phiếu bầu và thấp hơn 10% so với đại kình địch Lionel Messi.

Messi chứ không phải Ronaldo được vinh danh là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong 10 năm trở lại đây.

Người về thứ 3 trong cuộc bầu chọn này là tiền vệ của đội tuyển Tây Ban Nha Andres Iniesta, người đồng đội của Messi tại câu lạc bộ Barcelona đã giành được 851 phiếu, hơn người xếp sau anh là tiền đạo người Thụy Điển Zlatan Ibrahimoivc 158 phiếu.

Hai vị trí thứ 5 và thứ 6 lần lượt thuộc về bộ đôi ngôi sao người Tây Ban Nha là trung vệ Sergio Ramos (379 phiếu) và Xavi (340 phiếu). Trong khi đó với tiền đạo người Brazil Neymar xếp ở vị trí thứ 7 với 228 phiếu bầu, tiếp theo là Arjen Robben với 216 phiếu và Thomas Muller (214 phiếu)

Neymar có thể hài lòng với vị trí thứ 7 trong cuộc bình chọn này

Người cuối cùng trong top 10 của cuộc bình chọn là tiền đạo người Uruguay Luis Suarez với 153 phiếu bầu. Tuy nhiên, ngôi sao người Nam Mỹ đang chiếm ưu thế tại một cuộc đua danh hiệu khác là Goal 50 khi kết quả khảo sát mới đây cho  biết Suarez tạm thời đang xếp ở vị trí thứ 3 sau Ronaldo và Messi – nhảy 4 bậc so với cuộc khảo sát trước đó.

10 cái tên sáng giá nhất cho danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong vòng 10 năm trở lại đây đã được lựa chọn ra bao gồm: Lionel Messi, Cristiano Ronaldo,  Zlatan Ibrahimovic, Andres Iniesta, Xavi, Luis Suarez, Thomas Muller, Neymar, Sergio Ramos or Arjen Robben

 nhưng chỉ có một người là xuất sắc hơn cả  để trở thành cầu thủ vĩ đại nhất bóng đá thế giới trong 10 năm qua và danh hiệu cao quý  đó đã thuộc về siêu sao 29 tuổi của đội tuyển Argentina và câu lạc bộ Barcelona Lionel Messi. Thật tiếc cho Ronaldo khi chỉ cán đích thứ 2 trong cuộc bình chọn này, nhưng siêu sao người Bồ sẽ có cơ hội “rửa hận” trước đại kình địch Messi của mình trong một cuộc bình chọn khác là Goal 50 – nơi anh từng dành được 4 danh hiệu trong 8 năm qua kể từ khi giải thưởng này được ra đời vào năm 2008. Theo kết quả thống kê cho biết, Ronaldo hiện vẫn đang dẫn đầu tại giải thưởng bình chọn này mặc dù khoảng cách với người đứng thứ 2 là Messi không thật sự lớn.

 

Tien Nguyen

Bình luận