Faustino Asprilla: Cristiano Ronaldo ảnh hưởng xấu đến James Rodriguez

(XuSo) - Huyền thoại tuyển Colombia tin rằng người đồng hương của ông đã ảnh hưởng thói quen xấu từ đồng đội trong thời gian thi đấu tại Real Madrid.

James và Ronaldo có mối quan hệ rất tốt kể từ năm 2014

Giữa Cristiano Ronaldo và James Rodriguez tồn tại một mối quan hệ rất tốt nhưng huyền thoại một thời của Colombia - Faustino Asprilla lại cảm thấy rằng siêu sao người Bồ Đào Nha đang gây ra những ảnh hưởng xấu bởi ngôi sao người đồng hương tiếp thu những hành động tỏ rõ thái độ khó chịu trên sân cỏ từ người đồng đội tại Real Madrid.

James Rodriguez chính là ngôi sao sáng nhất trong đội hình tuyển quốc gia Colombia đồng thời cũng đang chơi bóng tại một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới bóng đá. Đây có thể coi là một điều tích cực cho đội bóng quốc gia Nam Mỹ nhưng Asprilla sợ rằng thời gian làm việc quá nhiều với những siêu sao trên thế giới đã tiêm nhiễm nhiều "thói hư tật xấu" vào đầu tiền vệ 25 tuổi.

Faustino Asprilla đã nhìn thấy quá nhiều ngôn ngữ cơ thể tiêu cực từ tiền vệ kiến thiết tài năng trong thời gian gần đây. Đó là những cử chỉ giống ý hệt phản ứng của Cristiano Ronaldo khi đồng đội chơi có phần cá nhân hoặc không ưu tiên giành cho những đường chuyền. 

James đang học những thái độ có phần tiêu cực từ Ronaldo?

Asprilla, người đã ghi được tổng cộng 57 bàn thắng khi phục vụ cho đội tuyển quốc gia, đã nói với ESPN  về các hành động của James Rodriguez trong trận thua Argentina 3-0 đầu tuần này: "Gần đây, những gì tôi quan sát được từ James - người tôi rất yêu quý và giành nhiều sự tôn trọng - đó là tình bạn với Cristiano Ronaldo tại Real Madrid đang làm tổn hại cậu ấy".

"Cậu ấy có những cử chỉ tương tự khi đồng đội không không giành bóng cho ở tuyển Colombia. Khi những cầu thủ khác ở Real không chuyền bóng cho Ronaldo ngay lập tức cầu thủ này tỏ rõ thái độ với mọi người. Ở tuyển Colombia, James cũng làm những động tác từ đôi tay để biểu thị thái độ không khác là mấy".

"Khi bắt đầu trận đấu, James cau mày nhìn Alavarez Balanta và làm một cử chỉ không mấy hài lòng. Tôi không biết rõ đó có phải vì James không nhận được bóng hay không".

Faustino Asprilla (giữa) đã từng chơi bóng cho  Newcastle và Parma

Cựu cầu thủ của Newcastle và Parma quả quyết rằng James Rodriguez cần giành sự tôn trọng nhiều hơn cho những người đồng đội của mình - nhiều người trong số họ có thể tìm đến và nói rằng tiền vệ đang thi đấu cho Real Madrid hoàn toàn có thể nhận một cái "tạt tai" nếu tiếp tục làm trò hề như vậy trong những trận đấu tiếp theo của đội tuyển quốc gia với bất cứ đội nào khác.

Asprilla nói thêm: "Điều đầu tiên James cần phải làm là giúp đỡ những người đồng đội của mình cải thiện bởi vì cậu ấy chơi trong một tập thể bao gồm những cầu thủ trẻ tôn trọng cậu ấy và không muốn phàn nàn bất cứ một điều gì".

"Trong những đội khác, chắc chắn họ sẽ cho cậu ấy một cái tát. Ít nhất là ở Colombia, khi đang chơi chúng tôi sẽ không dừng lại chỉ để làm điều này. Sẽ là rất bình thường nếu xảy ra tranh cãi với trọng tài hoặc cầu thủ đối phương, nhưng với đồng đội thì hoàn toàn không nên".

"Tuy có thể xảy ra mâu thuẫn, nhưng cãi nhau chỉ vì một người đồng đội nào đó đã không chuyền bóng cho là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm với tư cách là một cầu thủ bóng đá. Cậu ấy học theo chính Cristiano Ronaldo, người luôn làm hành động nãy mỗi 8 ngày".

XuSo

Bình luận