Gareth Southgate sắp chính thức trở thành HLV trưởng ĐT Anh

(Tien Nguyen) - Cựu huấn luyện viên trưởng Middlesbrough sẽ chính thức trở thành thuyền trưởng của đội tuyển Anh sau thành tích giúp Tam Sư bất bại trong 4 trận gần nhất tại chiến dịch vòng loại World Cup 2018

Theo các nguồn tin được đăng tải trên khắp các phương tiện truyền thông Anh trong ngày hôm nay, huấn luyện viên tạm quyền Gareth Southgate sắp được chính thức bổ nhiệm ngồi vào chiếc ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh sau chuỗi trận ấn tượng dẫn dắt Tam Sư thi đấu thành công tại chiến dịch vòng loại World Cup 2018. Hiện tại, dưới sự dẫn dắt của Gareth Southgate, đội bóng xứ sở sương mù đang đứng đầu bảng F với 10 điểm sau 4 vòng đấu, hơn đội xếp thứ 2 là Slovenia 2 điểm.

Cựu hậu vệ của đội tuyển Anh đã được liên đoàn bóng đá Anh chỉ định là người thay thế Allardyce – người đã buộc phải từ chức vì những bê bối xung quanh việc nhận hối lộ vào tháng 9 vừa qua dể dẫn dắt đội tuyển Anh thi đấu tại chiến dịch vòng loại World Cup 2018.

Gareth Southgate sắp chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh sau thành tích ấn tượng của Tam Sư thời gian qua

Đội tuyển Anh dướ thời của Gareth Southgate đã thi đấu tổng cộng 4 trận tại chiến dịch vòng loại World Cup 2018 với thành tích 3 thắng, 1 hòa để vươn lên dẫn đần bảng F trong đó chiến thắng thuyết phục 3-0 trước người anh em Scotland đã giúp Gareth Southgate có được sự tin tưởng và ủng hộ của FA cho viễn cảnh trở thành người đứng đầu Tam Sư một cách chính thức sau 2 tháng trong vai trò của người đóng thế.

Liên đoàn bóng đá Anh FA đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp vào hôm thứ 2 vừa qua để bàn về quyết định sẽ bổ nhiệm vị 46 tuổi ngồi vào chiếc ghế huấn luyện viên trưởng đội bóng một cách chính thức. Trước đó, trong một buổi phỏng vấn cùng với hội đồng gồm 5 thành viên của FA, Gareth Southgate đã gây ấn tượng mạnh mẽ như là một ứng cử viên sáng giá nhất để dẫn dắt Tam Sư trong thời gian tới.

Đội tuyển Anh đang xếp đầu bảng F tại chiến dịch vòng loại World Cup 2018

Và tin vui đã đến với cựu hậu vệ của đội tuyển Anh khi cơ quan quyền lực nhất của xứ sở sương mù đã chính thức lựa  chọn ông là huấn luyện viên trưởng đội bóng. Một bản thông báo chính thức về việc bổ nhiệm Gareth Southgate sẽ được FA đưa ra vào thứ 2 tuần tới, theo đó cựu huấn luyện viên trưởng Middlesbrough sẽ dẫn dắt Tam sư theo bản hợp đồng có thời hạn 4 năm cho đến khi vòng chung kết Euro 2020 kết thúc.

Trước khi chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh, mức lương của Gareth Southgate nhận được trong vai trò người dẫn dắt đội tuyển U21 Anh là 1,5 triệu bảng 1 năm và con số này sẽ thay đổi đáng kể trong thời gian tới khi bản hợp đồng được chính thức 2 bên ký kết.

Huấn luyện viên Gareth Southgate từng có quãng thời gian 3 năm dẫn dắt câu lạc bộ Middlesbrough thi đấu tại giải ngoại Anh trước khi nói lời chia tay đội bóng này vào năm 2009 để đảm nhận vai trò huân luyện viên trưởng đội tuyển U21 Anh.

 

 

Tien Nguyen

Bình luận