HLV Malaysia:“Chúng tôi đã thua trước đội bóng mạnh hơn“

(Viet Ozil) - Sau trận đấu Malaysia 0-1 Việt Nam, HLV Ong Kim Swee đã thừa nhận chiến thắng xứng đáng cho đoàn quân của HLV Hữu Thắng

Bước vào lượt trận thứ 2 bảng B AFF Cup 2016 hôm qua, cả ĐT Malaysia lẫn ĐT VIệt Nam đều hướng tới một chiến thắng để có thể nhanh chóng giành được tấm vé vào vòng trong. Tuy nhiên, trái với dự đoán của nhiều người, ĐT Malaysia đã lựa chọn lối chơi phòng ngự tiêu cực và đá rắn với các học trò của HLV Hữu Thắng. Điều này khiến các học trò của HLV Hữu Thắng gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai lối chơi.

Thế nhưng, thế cân bằng của trận đấu chỉ kéo dài được đến phút thứ 79 sau khi Trọng Hoàng xử lý bóng khéo léo trong vòng cấm rồi dứt điểm lạnh lùng hạ gục thủ thành Fahmi ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Với kết quả này, cục diện bảng B đang trở nên vô cùng khó đoán.Đội tuyển Việt Nam đã nắm chắc trong tay một vé vào vòng trong nhưng chiếc vé thứ 2 đang là sự cạnh tranh quyết liệt của Malaysia và chủ nhà Myanmar, đội bóng đã thắng 3-1 trước Campuchia sau đó. Cả Malaysia và Myanmar đều được 3 điểm và sẽ có trận quyết đấu vào ngày thứ 7 tới đây.

HLV Ong Kim Swee thừa nhận thất bại trước ĐT Việt Nam

HLV Ong Kim Swee thừa nhận thất bại trước ĐT Việt Nam

Sau trận đấu, HLV Ong Kim Swee của Malaysia phát biểu: “Chúng tôi phải nhìn xa hơn trận thua Việt Nam vừa qua. Việc Malaysia có vượt qua vòng bảng hay không phụ thuộc vào chính bản thân chúng tôi. Tôi tin rằng Myanmar sẽ bị áp lực hơn, chứ không phải là Malaysia. Thật đáng thất vọng khi phải nhận thất bại. Các cầu thủ đã thi đấu rất tốt và tuân thủ chiến thuật đã đề ra nhưng chúng tôi mất tập trung ở cuối trận và phải trả giá cho điều đó. Các cầu thủ lẽ ra cần phải phá bóng quyết liệt hơn trong tình huống dẫn đến bàn thua. Mặc dù vậy, tôi phải công nhận là chúng tôi đã thua trước một đội bóng mạnh hơn”.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng đây là trận đấu rất khó khăn với ĐT Việt Nam “Đây là trận đấu khó khăn đúng như tôi đã dự kiến. Malaysia đã phòng ngự rất tốt. May mắn đã mỉm cười với chúng tôi. Đội tuyển Việt Nam đã phá vỡ thế bế tắc và có được bàn thắng. Malaysia đã không gặp may trong những pha tấn công bằng bóng bổng”.

Viet Ozil

Bình luận