Hòa ba trận liên tiếp Wenger vẫn bình thản


(Leo) - Arsenal đã có trận hòa thứ 3 liên tiếp trên mọi đấu trường sau khi trận đấu với PSG kết thúc với tỷ số 2-2 ngay trên sân nhà Emirates ở lượt trận thứ 5 vòng bảng Champions League.

Tuy nhiên, HLV Arsene Wenger khẳng định không có lý do cho Arsenal phải hoảng loạn sau trận hòa thứ ba liên tiếp của họ cả, mặc dù họ đã mất quyền tự quyết ngôi đầu bảng A tại đấu trường Champions League. Ở giải quốc nội thì cũng đã tụt xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Premier League.

Với trận hòa ngay trên sân nhà với PSG, Arsenal sẽ có nguy cơ đối mặt với việc xếp thứ 2 ở bảng đấu này là rất cao, và như vậy nguy cơ để Pháo thủ chạm mặt với những Real, Barca… ngay ở vòng 1/16 là rất cao.

Arsenal đã bị cắt đi mạch chiến thắng sau trận hòa với Tottenham ở đấu trường quốc nội, sau đó tiếp tục lại là là trận hòa may mắn trên sân của Manchester United và giờ là PSG ngay trên sân nhà, tháng 11 của Pháo thủ cho đến hiện giờ có thể được coi là khá tệ mặc dù vẫn duy trì được chuỗi 18 trận bất bại trên mọi đấu trường.

Arsenal đã mất quyền tự quyết ngôi đầu bảng A

Arsenal đã mất quyền tự quyết ngôi đầu bảng A

HLV Wenger đã có những chia sẻ sau trận đấu tối qua.

"Chúng tôi đã bị mất đi đà chiến thắng trong những trận đấu vừa qua”. Wenger nói. "Nhưng chúng tôi đã chơi một trận đấu tốt ở đêm qua”.

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang có một tinh thần tốt, không có vẫn đề gì phải lo lắng. Chúng tôi đã bất bại trong 18 trận vừa qua, và đôi khi bạn phải đi qua một quãng thời gian khó khăn nhất định. Nó cho chúng ta nhiều kinh nghiệm cũng như là bàn đạp khao khát chiến thắng những trận đấu tiếp theo của các cầu thủ. Chúng tôi không có lý do phải lo lắng”.

"Tại thời điểm này chúng tôi đang đứng thứ hai nhưng các trận đấu vòng bảng chưa kết thúc. Chúng tôi có 90% cơ hội để kết thúc ở vị trí thứ hai, nhưng tại thời điểm này, chúng tôi đang làm tốt, chúng tôi không bị mất điểm những đối thủ cạnh tranh trực tiếp”.

"Nó sẽ là vừa đủ để chúng tôi đi đến vị trí cao nhất? Tôi không biết. Nó sẽ là tốt hay xấu cho chúng ta? Tôi nghĩ rằng chúng ta phải chờ bốc thăm để biết được những điều đó. Đối với tôi bây giờ, tôi chỉ thấy tiếc một chút khi không thể giành chiến thắng ngày hôm nay”.

Moura có bàn gỡ hòa giúp PSG có được một điểm

Moura có bàn gỡ hòa giúp PSG có được một điểm

Arsenal đã dẫn trước 2-1 quá nửa 1/2 thời gian của hiệp hai trước khi PSG có bàn san bằng tỷ số  của Lucas Moura phút 76.

"Chúng tôi đã có một khởi đầu rất mạnh mẽ trong nửa thứ hai của trận đấu, chúng tôi đã chiếm ưu thế. Chúng tôi đã dẫn trước 2-1. Tuy nhiên chúng tôi đã không bảo vệ được kết quả đó”.

Tuy có liên tiếp những kết quả không thuận lợi, tuy nhiên nếu nhìn vào tổng thể thì tình hình hiện tại của Arsenal vẫn rất tốt khi họ đang có chuỗi 18 trận bất bại trên mọi đấu trường, bên cạnh đó ở đấu trường  quốc nội họ chỉ kém đội đầu bảng có 2 điểm, cuộc chiến ngôi đầu bảng A với PSG ở Champions League tuy không còn quyền tự quyết nhưng khả năng đoạt lại ngôi đầu với Pháo thủ vẫn rất sáng cửa.

Leo

Bình luận