Inter chi tiền tấn để “rước“ Diego Simeone

(kedumuc) - Mặc dù mới bổ nhiệm Stefano Pioli làm HLV trưởng của CLB. Nhưng Inter đã có những động thái mạnh mẽ để lôi kéo Diego Simeone về Italia làm việc

Diego Simeone từ trước đến nay luôn nói về mối quan hệ tốt đẹp giữa ông và đội bóng áo sọc xanh đen thành Milan. Mặc dù nhiều năm qua, chiến lược gia người Argentina đã tạo dựng được tên tuổi của mình ở Tây Ban Nha, biến Atletico Madrid thành một thế lực thực sự ở châu Âu, nhưng ông vẫn luôn đau đáu ước muốn được trở lại dẫn dắt đội bóng mà mình từng thi đấu 2 năm.

Simeone không giấu diễm ý định muốn trở lại Italia làm việc

Ờ đầu mùa giải này, HLV Simeone cũng đã chủ động cắt ngắn 2 năm hợp đồng với đội bóng thành Madrid và chỉ còn gắn bó với đội chủ sân Vicnente Calderon đến hết mùa bóng 2017/18. Tức là Inter sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian khá dài nữa mới có được một trong những HLV tốt nhất tại châu Âu ở thời điểm hiện tại. Và những ông chủ mới của đội bóng này đang muốn nhanh chóng để có vị chiến lược gia này nhằm tránh đêm dài lắm mộng. 50 triệu euro là con số rất sức nặng để Inter có được Simeone vào mùa hè tới. Đó là khoản tiền giải phóng hợp đồng có trong điều khoản với Atletico Madrid.

Rất nhiều đại gia của bóng đá châu Âu và cả những đội bóng tại Trung Quốc muốn có Simeone nhưng ông vẫn chưa nhận lời bất kỳ ai. Bởi HLV người Argentina luôn dành một tình cảm đặc biệt với Inter và không dưới một lần có mong muốn quay trở lại Italia, khi Atletico lọt vào Chung kết Champions League mùa 2013/14, ông đã bắt đầu nhắc về viễn cảnh ngồi vào chiếc ghế nóng tại Giuseppe Meazza. Nhưng Inter sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với PSG hay Arsenal, những đội bóng đang muốn làm mới mình để vươn tầm tại châu Âu. Không những vậy, mức lương 5 triệu euro/năm mà Simeone đang được hưởng tại Atletico cũng là một rào cản. Tình hình tài chính với các đội bóng tại Italia đang khá khó khăn và Inter cũng sẽ phải "chịu chơi" để có được cái gật đầu mạnh bạo của HLV Atletico Madrid.

Inter cần một người như Simeone để "phục hưng"

Còn nhớ vào năm 2011, Inter đã từng từ chối El Cholo khi ông tự ứng cử vào chiếc ghế nóng của CLB này. 50 triệu euro là số tiền không nhỏ, nhưng đó sẽ là "thành ý" mà CLB này gửi đến HLV người Argentina. Trong hơn 5 năm qua, Inter đã sa thải tới 7 HLV, nhưng thành tích của họ vẫn không khá hơn chút nào. Stefano Pioli mới được bổ nhiệm nhưng dường như đó chỉ là giải pháp tình thế, rất khó để mong một sự lột xác từ đội bóng này trong thời gian tới. Nếu như Inter không nhanh tay thì rất có thể cái giá họ phải trả cho việc chờ đợi Simeone sẽ còn nhiều hơn thế nữa.

 

kedumuc

Bình luận