Jamie Carragher lên tiếng về vụ scandal của Rooney

(kedumuc) - Cựu hậu vệ của đội tuyển Anh Jamie Carragher đã lên tiếng sau những chỉ trích của giới truyền thông nhằm vào Wayne Rooney về scandal uống rượu say vừa qua.

Trong đợt tập trung của đội tuyển Anh vừa qua, Rooney đã vường vào scandal uống rượu say khướt và bị cánh báo giới chụp lại. Nhiều người đã lên án hành động đó, nhưng cũng có người đứng ra bảo vệ thủ quân đội tuyển Anh, trong đó có cựu cầu thủ của Liverpool Jamie Carragher.

 "Với gia đình và bạn bè thì Rooney cũng là người mà. Cậu ấy cần sự giải thoát" - Carragher nói.

Sau những lùm xùm say xỉn khi đang thi đấu cho đội tuyển quốc gia, Rooney đã lên tiếng xin lỗi vì hành vi không chuẩn mực của mình tuy nhiên Carragher đã nói trên chương trình Monday Night Football rằng: “Vấn đề lớn nhất hiện giờ không phải là Rooney hay các cầu thủ.”

“Sau khi theo dõi vụ việc này một tuần nay thì vấn đề lớn nhất chính là ở FA. Những thông tin như thế này bị tuồn ra từ đâu? Hàng ngày đều có những câu hỏi khác nhau được hỏi. Cậu ấy được phép thức khuya thế? Và ngay một ngày sau đó đã có câu trả lời. Cậu ấy ở cùng với ai? Thông tin cứ tuồn ra khỏi FA.”

“Có sự khác biệt về môi trường cũng như văn hóa, tôi hiểu. Nhưng cái cách mà họ giải quyết vấn đề là quy kết trách nhiệm. Không chỉ có mỗi Wayne Rooney ra ngoài chơi vì tất cả các cầu thủ còn lại của đội tuyển cũng ở CLB đêm còn gì. Tôi biết đâu là nơi mà tôi muốn các cầu thủ của mình có mặt, đó là trong bar của khách sạn.”
.
“Vậy quy kết trách nhiệm ở đâu bây giờ? Tại sao mọi thứ cứ đổ hết lên đầu Rooney? Mọi người nói cậu ấy là đội trưởng, cậu ấy là tấm gương cho các cầu thủ khác nhìn vào. Nếu các cầu thủ khác yêu mến cậu ấy nhiều như thế thì tại sao họ không ở lại bar với cậu ấy. Tại sao tất cả lại đi đến CLB đêm?”.

Tờ The Sun đã đưa hình ảnh của Rooney lên trang nhất

“Các anh đã từng có chút mảy may suy nghĩ trong một phút về chuyện gì đang xảy ra với Rooney? Mọi người nói cậu ấy kiếm quá nhiều tiền và có một cuộc sống quá đỗi tuyệt vời. Đúng rồi nhưng cậu ấy lại không thể đến một CLB đêm. Cậu ấy không thể ra ngoài vào tối thứ 7 nên chỉ có một cơ hội là ở quán bar của khách sạn.”

“Chúng ta nói về các nhân viên đã ở chúng với cậu ấy, họ có thể là những người bạn thân thiết. Có bao nhiêu người cậu ấy có thể tin tưởng? Họ là những chuyên gia xoa bóp và vật lý trị liệu, những người mà cậu ấy biết 10, 12 năm nay. Hãy nghĩ như thế đi. Mùa giải nào cũng phải chịu áp lực cả. Mọi màn trình diễn đều bị săm soi từng tí một. Mọi người nói, cậu ấy không nên có mặt ở đội, Manchester nên tống cổ cậu ta đi, tuyển Anh sẽ tốt đẹp hơn khi không có cậu ta.”

“Với gia đình và bạn bè thì cậu ấy cũng là người mà. Cậu ấy cần sự giải thoát.”

kedumuc

Bình luận