Jurgen Klopp tự tin giữ chân Coutinho

(Viet Ozil) - Bất chấp việc Barcelona đang ra sức chèo kéo tiền vệ Coutinho, HLV Jurgen Klopp vẫn tỏ ra bình thản và tin tưởng vào tương lai của cậu học trò

Kể từ khi cập bến sân Anfield vào mùa hè năm 2013 từ Inter Milan, tiền vệ Philippe Coutinho đã nhanh chóng hòa nhập và trở thành nhân tố không thể thay thế trong đội hình của Lữ đoàn đỏ. Mùa giải này, cầu thủ sinh năm 1992 tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng, tính tới thời điểm hiện tại anh đã có cho mình tổng cộng 6 bàn thắng trên tất cả các đấu trường và đang là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất tại Premier League.

Phong độ ấn tượng đó của tiền vệ 24 tuổi đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các đội bóng lớn, trong đó đặc biệt phải kể đến Barcelona. Theo lời của Xavi, nếu xét theo phong độ hiện tại thì cầu thủ người Brazil đang là tiền vệ xuất sắc nhất châu Âu. Anh cũng là người phù hợp nhất cho chiến thuật của Los Blaugrana.

Coutinho đang là mục tiêu theo đuổi của Barcelona

Coutinho đang là mục tiêu theo đuổi của Barcelona

Tuy nhiên, Ban lãnh đạo đội bóng thành phố Cảng mới đây đã khẳng định không hề muốn bán ngôi sao sáng nhất trong đội hình của mình. Hợp đồng hiện tại của Coutinho với đội chủ sân Anfield vẫn còn thời hạn tới năm 2020, trong khi đó phía Coutinho vẫn chưa có một động thái nào. Trong bài phỏng vấn mới nhất của mình, HLV Jurgen Klopp tỏ ra rất tự tin về tương lai của Coutinho tại Anfield.

“Tôi tin chắc rằng Coutinho sẽ không đi đâu cả, cậu ấy cũng yêu mến nơi này và cảm thấy thoải mái khi chơi bóng tại đây. Chúng tôi đều hy vọng rằng tương lai của cậu ấy sẽ nằm ở Liverpool. Cậu ấy mới chỉ 24 tuổi và còn một quãng đường dài phải đi và rất nhiều thứ phải cải thiện. Dĩ nhiên bây giờ thì các kỹ năng chơi bóng của cậu ấy đã hoàn hảo hơn và tiến bộ qua từng trận đấu”.

HLV Jurgen Klopp tin tưởng vào tương lai của cậu học trò tại Liverpool

HLV Jurgen Klopp tin tưởng vào tương lai của cậu học trò tại Liverpool

“Với các cầu thủ xuất sắc, bạn luôn muốn họ ở lại lâu dài. Những cầu thủ tầm trung thì đôi khi bạn muốn họ ở lại, đôi khi lại không. Nhưng mọi chuyện còn phụ thuộc vào việc liệu chúng tôi có thể tạo ra một môi trường mà có thể giữ chân các cầu thủ hay không. Tiền không bao giờ là vấn đề quan trọng. Vào thời điểm này, tôi không lo lắng về bất kỳ vấn đề gì. Các cầu thủ của tôi đều rất thích chơi bóng tại đây và cùng hướng tới những mục tiêu chung của toàn đội”.

Viet Ozil

Bình luận