Malaysia 0-1 Việt Nam: Người hùng không ngờ!


(Viet Ozil) - Sau chiến thắng 2-1 trước đội chủ nhà Myanmar, ĐT Việt Nam bước vào trận đấu với ĐT Malaysia với mục tiêu không gì khác ngoài 3 điểm để sớm đoạt vé vào vòng trong

ĐT Việt Nam ra sân với 2 sự thay đổi so với trận thắng đội chủ nhà Myanmar, ở hàng phòng ngự Văn Hoàn được xếp thế vào vị trí của Đình Đồng, trong khi đó ở phía trên Văn Toàn do bị cảm nắng đã không thể ra sân ngay từ đầu, cầu thủ được trám vào vị trí đó là Trọng Hoàng.

Cơ hội đầu tiên của trận đấu thuộc về ĐT Malaysia, Phút thứ 6, đội bóng áo trắng được hưởng pha đá phạt sát đường biên trái. Và rất táo bạo Yahyah Amri đã dứt điểm thẳng về phía khung thành của ĐT Việt Nam nhưng thủ môn Nguyên Mạnh đã dễ dàng hóa giải tình huống này.

ĐT Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trước lối chơi áp sát của Malaysia

ĐT Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trước lối chơi áp sát của Malaysia

Thời tiết nắng gắt đang khiến ĐT Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn, bên cạnh đó Malaysia cũng rất tích cực tổ chức các tình huống đeo bám khiến các cầu thủ áo đỏ không thể triển khai bóng theo ý muốn của mình.

Phút 19, ĐT Việt Nam chơi pressing ngay bên phần sân đối thủ và cướp được bóng. Đáng tiếc rằng quả tạt sau đó lại đi quá cao so với đà băng vào của Công Vinh.

Xuân Trường vẫn là ngòi nổ trong các đợt lên bóng của ĐT Việt Nam

Xuân Trường vẫn là ngòi nổ trong các đợt lên bóng của ĐT Việt Nam

Trọng Hoàng và Âu Văn Hoàn đang là hai mắt xích lỗi khiến ĐT Việt Nam không thể áp đặt được thế trận. Phút 41, Xuân Trường chọc khe cực hay cho Trọng Hoàng lao lên đón bóng. Nhưng trong tư thế vô cùng thuận lợi thì cầu thủ xứ Nghệ lại xử lý bóng cực tồi giúp hậu vệ đội bạn lùi về kịp thời giải nguy.

Ngay sau cơ hội bỏ lỡ đáng tiếc của Trọng Hoàng, ĐT Malaysia có pha đáp trả. Từ một tình huống ném biên bên cánh trái, bóng lộn xộn trong vòng cấm rồi bật ra đến vị trí của Yahyah Amri, tuy nhiên cú đá của đội trưởng bên phía Malaysia chỉ đưa bóng đi vọt xà.

Một phút sau tới lượt tiền đạo Hazwan xử lý bóng gọn gàng trước khi dứt điểm cực căng về phía khung thành của Nguyên Mạnh, nhưng người chiến thắng vẫn là thủ thành người Nghệ An.

Chơi thay vị trí của Văn Toàn nhưng những gì mà Trọng Hoàng thể hiện lại không đáp ứng được kỳ vọng

Chơi thay vị trí của Văn Toàn nhưng những gì mà Trọng Hoàng thể hiện lại không đáp ứng được kỳ vọng

Cơ hội cuối cùng của hiệp 1 thuộc về ĐT Việt Nam, Xuân Trường đi bóng qua 2 cầu thủ áo trắng rồi tung ra cú dứt điểm từ xa, nhưng bóng vẫn đi hơi cao so với khung thành của thủ môn Fahmi.

Ngay những phút đầu hiệp 2, ĐT Việt Nam đã có cơ hội, Xuân Trường mở bóng cho Trọng Hoàng căng ngang rất thuận lợi cho Thanh Trung đệm lòng cận thành nhưng đáng tiếc rằng cú dứt điểm của cầu thủ mang áo số 18 lại đi ra ngoài.

Phút 52, ĐT Malaysia bỏ lỡ cơ hội ngon ăn không kém, Từ một tình huống phối hợp đá phạt góc, bóng được chuyền ra ngay sát vạch 16m50 cho tiền vệ Syazwan tung cú dứt điểm như trái phá. Rất may cho ĐT Việt Nam là bóng đã tìm đến đúng vị trí của Nguyên Mạnh đã chọn sẵn.

Công Vinh bị theo kèm quá sát trong trận đấu này

Công Vinh bị theo kèm quá sát trong trận đấu này

Sau hơn một giờ đồng hồ, Công Vinh mới có cơ hội dứt điểm đầu tiên của. Từ nỗ lực đi bóng và tạt bóng của Thành Lương, Công Vinh bật cao đánh đầu nhưng không đủ khó để hạ gục thủ thành Fahmi.

Ngay sau đó đội bóng áo trắng có pha đáp trả, Xuân Trường để mất bóng từ giữa sân, bóng được chuyền lên rất nhanh cho Mohd Syazwan dứt điểm nhưng Nguyên Mạnh đã cản phá thành công.

Trọng Hoàng tiếp tục để lại dấu ấn trong trận đấu này khi bỏ lỡ thêm một cơ hội ngon ăn nữa. Sau đường đập nhả 1-2 với Công Vinh, cầu thủ người Nghệ An lại có cơ hội đối mặt thủ môn Fahmi nhưng ạnh lại dứt điểm ra ngoài rất đáng tiếc.

VÀO! VÀO! VÀO! Phút 78, Trọng Hoàng có pha xử lý rất hay trong vòng cấm loại bỏ 2 cầu thủ áo trắng rồi dứt điểm chìm về phía góc xa không cho thủ thành Fahmi bất kỳ cơ hội cản phá nào. Tỷ số là 1-0 cho ĐT Việt Nam!

Trọng Hoàng mở tỷ số cho ĐT Việt Nam

Trọng Hoàng mở tỷ số cho ĐT Việt Nam

Phút 83, Công Phượng có cơ hội đối mặt trong vòng cấm đội bạn nhưng pha dứt điểm của cầu thủ đang thi đấu tại Nhật Bản không thể thắng được thủ môn Fahmi. Những phút cuối của trận đấu, ĐT Việt Nam đang chủ động đá chậm khiến cho số cơ hội tạo ra gần như là không có. Với kết quả này, ĐT Việt Nam gần như đã nắm chắc một tấm vé vào vòng trong, trong khi đó Malaysia sẽ buộc phải giành chiến thắng trước đội chủ nhà Myanmar ở lượt trận cuối cùng nếu muốn đi tiếp

Chung cuộc: ĐT Việt Nam 1-0 ĐT Malaysia

Ghi bàn: Trọng Hoàng 78'

Đội hình xuất phát:

Việt Nam: Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải, Đình Luật, Văn Thanh, Văn Hoàn, Hoàng Thịnh, Xuân Trường, Trọng Hoàng, Thành Lương, Văn Quyết, Công Vinh.

Malaysia: Fahmi, Rizal, Shahrom, Ronny, Matthew, Syazwan, Irfan, Hazwan, Mohd Amri, Farki, Baddrol.

Viet Ozil

Bình luận