Ngôi đầu bảng của Chelsea qua nhưng con số

(Trần Ninh) - Bongda24h.net sẽ thông kê các thông số tạo nên ngôi đầu bảng của Chelsea.

Chelsea đang dẫn đầu bảng xếp hạng sau 13 trận và đang chơi thứ bóng đá hay nhất kể từ đầu mùa giải. 7 trận thắng liên tiếp và thật dễ để quên đi sự bết bát của mùa giải trước dưới thời Jose Mourinho. Mặc dù khởi đầu không được tốt ở đầu mùa giải và áp lực đề nặng lên người thuyền trưởng Conte. Nhưng Conte đã xoay chuyển tình thế và với 3-4-3 thần thánh của mình, ông đã làm sống dậy mọi thứ. Từ lối chơi, tinh thần đến những cầu thủ tưởng chừng như họ sắp phải ra đi để rồi họ đang bay cao trên ngôi đầu bảng xếp hạng. Đây là 5 con số chứng mình Chelsea xứng đáng ở trên đỉnh bảng xếp hạng.

17 điểm nhiều hơn mùa trước cùng thời điểm này

 Mùa trước sau 13 trận Chelsea của Mourinho chỉ giành được 14 điểm - tệ nhất kể từ khi Roman Abramovich tiếp quản Chelsea vào năm 2003. Mùa này sau 13 vòng đấu tại giải Ngoại Hạng Chelsea đã có được 31 điểm - nhiều hơn 17 so với mùa trước. 1 trong những lý do khiến họ có ngôi đầu bảng lúc này.

Chỉ để thủng lưới 10 bàn 

Khi tỷ phú người Nga Abramovich tiếp quản Chelsea năm 2003, Chelsea đã để thủng lưới 30 bàn thắng dưới thời huấn luyện viên người Ý Claudio Ranieri. Ông đã bị sa thải để dọn đường cho kỷ nguyên của Mourinho tại giải Ngoại Hạng. Mùa đầu tiên của Mourinho tại Chelsea chỉ để thủng lưới 15 bàn - ghi bàn giúp bạn chiến thắng nhưng thủ tốt giúp bạn vô địch. Mùa này sau khi chuyển sang 3-4-3 Chelea của Conte chỉ để thủng lưới 1 bàn sau 7 gần nhất và 10 bàn sau 13 vòng, bắng thành tích với Tottenham - đội vừa bị chính Chelea đánh bại trên sân nhà.

Điểm tựa trước khung thành của Courtois

29 bàn thắng 

Với viêc các cầu thủ tấn công của Chelsea nổi bật là Hazard , Costa hay phần nào đó là Pedro được thoải mái di chuyển trên hàng công khi nhiệm vụ phòng ngự đã được các cầu thủ khác lo liệu thì kể từ cuối tháng 9 Chelsea là đội ghi nhiều bàn thắng nhất tại Premier League. Với trung bính 16,7 cú sút trúng đích mỗi trận so với đội xếp thứ 2 là Asenal (15,4). Cỗ máy của Conte đang gây dựng thật hiệu quả từ phòng ngự đến tấn công.

7 trận giữ sạch lưới 

Chiến thuật mới khiến đường vào khung thành của các đối thủ trở nên khó hơn bao giờ hết . 7 trận không thủng lưới đó nhờ vào hình thức phòng ngự mới mà Conte đem đến cho Chelsea. Thủ môn người Bỉ Courtois đang có thành tích tốt nhất so với các thủ môn khác ở giải Ngoại Hạng nhờ khả năng chỉ đạo hàng phòng ngự tốt trong các tình huống nguy hiểm - danh hiệu găng vàng khó thoát khỏi Courtois nếu tiếp tục chơi như thế này. Nên biết rằng thành tích tốt thứ 2 giải Ngoại Hạng mới chỉ có 4 lần giữ sạch lưới.

Courtois đang nổi bật hơn tất cả thủ môn tại Premier League

31 Điểm

Trong số tối đa là 39 điểm sau 13 vòng, Chelsea kiếm được 31 điểm và họ xứng đánh có ngôi đầu bảng. Điểm số là điều quan trọng nhất trong các cuộc đua và Chelsea đang làm rất tốt điều đó. 6 trân đầu họ chỉ dành được 10 điểm nhưng 7 trận sau là câu chuyện hoàn toàn khác khi Chelsea dành tối đa được 21 điểm. Bây giờ các fan có thể nói rằng Chelsea đang bất khả chiến bại.

Trần Ninh
Tags: Chelsea

Bình luận