Nóng: Máy bay chở đội bóng Brazil rơi ở Colombia

(XuSo) - Máy bay chở câu lạc bộ Chapecoense đã bị mất liên lạc trên đường tham dự trận chung kết của giải bô địch bóng đá Nam Mỹ.

Một chiếc máy bay chở theo các thành viên câu lạc bộ Chapecoense của Brazil trên đường đến trận chung kết Copa Sudamericana đã bị rơi ở Colombia vào đêm thứ Bai, chính quyền địa phương đã chính thức xác nhận.

"Một máy bay hãng Lamia đến từ Bolivia với đăng ký CP2933 RJ 80 gặp tai nạn ở Cerro El Gordo, gần La Union, Antioquia, với 72 hành khách và chín thành viênphi hành đoàn, trong số này bao gồm các thành viên của đội bóng ở Brazil, Chapecoense," tuyên bố từ cơ quan quản lý hàng không Aerocivil, Colombia."Các tổ chức đại phương đang đã tham gia tìm kiếm cứu nạn và đưa người bị thương đến các cơ sở y tế trong khu vực".

Theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông Nam Mỹ, các đội cứu hộ đã vận chuyển một số nạn nhân tới bệnh viện La Ceja ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, trong khi tờ Telemedellin  báo cáo rằng bệnh viện San Vicente đã được chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận những người bị thương.

Hiện chưa có trường hợp tử vong nào được xác nhận trong buổi sáng thứ Ba. Rất nhiều các tổ chức và phương tiên truyền thông vẫn đang đưa ra những con số rất khác nhau về số người bị thương đã được đưa ra khỏi hiện trường vụ tai nạn. Một nguồn tin được tiết lộ ra từ sân bay Jose Maria Cordova nói rằng nhà chức trách đang làm mọi cách để cứu ít nhất sáu người còn sống sót, trong khi một số phương tiện truyền thông khác chỉ ra rằng 10 người đã được đưa tới các bệnh viện để điều trị.

Chapecoense gặp nạn trên đường tham dự trận chung kết Copa Sudamericana

"Có rất nhiều người sống sót," Kaleth Gutierrez, đội trưởng đội cứu hỏa địa phương nói với các phóng viên. "Chúng tôi không thể nói chính xác là bao nhiêu nhưng có rất nhiều." 

Hai cầu thủ  Alan Ruschel và Danilo là những người sống sót, theo báo cáo từ  RCN  và  Telemedellin , cùng với những nguồn tin khác sau đó, Ruschel đã tỉnh nhưng bị sốc khi đến bệnh viện.

Chiếc máy bay khởi hành Santa Cruz, Bolivia, nơi mà Chapecoense đã nhận thất bại 0-1 trước Palmeiras, đội đã giành chức vô địch Brazil với chiến thắng này. Chapecoense vào đến trận chung kết Copa Sudamericana sau khi đánh bại đại diện của  Argentina - San Lorenzo về bằng luật bàn thắng trên sân khách. Trận lượt đi chung kết dự kiến sẽ diễn ra tại Medellin với Atletico Nacional vào thứ Tư.

CONMEBOL - Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ, xác nhận rằng trận đấu sẽ được hoãn lại.

"Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ xác nhận rằng đã có những thông báo bởi chính quyền Colombia rằng chiếc máy bay chở các thành viên câu lạc bộ Chapecoense củan Brazil gặp tai nạn trong hành trình đến Colombia. Chúng tôi đang liên lạc với các cơ quan chức năng và chúng tôi đang chờ đợi những tin tức chính thức mới nhất. Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ vô cùng đau xót với những gì đã xảy ra.

"Tất cả các hoạt động của Liên đoàn sẽ tạm thời dừng lại cho đến khi có thông báo mới. "Chủ tịch  Alejandro Dominguez hiện đang trên đường vận chuyển đến Medellin."

Ảnh chụp các thành viên CLB Chapecoense trên máy bay đến Colombia

Nguyên nhân của vụ tai nạn hiện chưa được làm rõ, nhưng những báo đang thiên về lý do thời tiết xấu khu vực thành phố Medellin nhưng bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng động cơ máy bay gặp trục trặc. Theo sân bay, khu vực xảy ra vụ tai nạn chỉ tiếp cận được bằng các phương tiên mặt đất do điều kiện thời thiết không cho phép tiếp cân từ trên không. Cơ quan hàng không Colombia đã sử dụng trang Facebook của mình để yêu cầu những người trong khu vực xảy ra tại nạn cung cấp sự hỗ trợ bằng cách sử dụng xe Jeep 4 chỗ để giúp đỡ lực lượng cứu hộ.

Câu lạc bộ Atletico Nacional, đối thủ của Chapecoense đăng trên Twitter: " Nacional vô cùng đau xót và đồng cảm với Chapecoense vì tai nạn thảm khốc này đã xảy ra và chúng tôi vẫn đang chờ đợi thông tin từ các nhà chức trách".

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Mexico, Decio de Maria nói: "Những lời cầu nguyện của tôi sẽ giành cho cho Chapecoense và tất cả những người người có mặt trên chuyến bay. Tôi sẽ tiến hành những hỗ trợ cần thiết với gia đình và bạn bè của họ."

Lukas Podolski và đội tuyển quốc gia Paraguay cũng đã gửi lời cầu nguyện đến các nạn nhân của vụ tai nạn này.

XuSo

Bình luận