Thibaut Courtois và Diego Costa chuẩn bị có bản hợp đồng mới

(Trần Ninh) - Với những gì thể hiện ở mùa giải này thì Thibaut Courtois và Diego Costa xứng đáng được gia hạn hợp đồng.

Chelsea đang chuẩn bị cho Diego Costa và Thibaut Courtois 1 bản hợp đồng mới - nếu như nhớ lại cách đây 4 tháng 2 cầu thủ này được cho rằng sẽ được rời đi. Nhưng Chelsea có Conte - người đã quyết định giữ lại. Lúc đó ai cũng cho rằng Diego Costa và Thibaut Courtois nên trở lại Tây Ban Nha sẽ tốt hơn và còn để cứu vãn sự nghiệp.  Atletico Madrid còn thực sự đã sẵn sàng chuẩn bị tái hợp với tiền đạo người 28 tuổi 1 lần nữa vì Diego Costa là nhân tố chính trong thành công rực rỡ của Atletico Madrid mùa giải 2013/14 khi nửa đỏ thành Madrid đã giành được chức vô địch La Liga và lọt vào đến tận trận chung kết Champions League và chính Costa cũng đã lên tiếng muốn trở về Tây Ban Nha vì vừa có 1 mùa giải không thể tệ hơn. Thibaut Courtois thì khác khi anh được sự quan tâm của Real Madrid nhưng anh bị chỉ trích vì không lên tiếng nói rõ về tương lai của mình. Thời gian gần đây Thibaut Courtois đã trả lời báo chí rằng ' Tôi hạnh phúc tại Chelsea ' .

Thibaut Courtois cam kết gắn bó với Chelsea 

Tiền đạo người Tây Ban Nha hiện tại hưởng 200.000 bảng 1 tuần và nếu chịu ký vào bản hợp đồng mới thì chắc chắn sẽ còn cao hơn còn Thibaut Courtois sau khi trở về sau 3 năm cho mượn tại  Atletico Madrid anh được hưởng mức 60.000 bảng 1 tuần, có thông tin Thibaut Courtois sẽ được hưởng mức 150.000 bảng/ tuần. Dự kiến cuộc đàm phán sẽ thực hiện vào cuối năm nay.

Hiện tại Costa đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại Ngoại Hạng Anh với 10 bàn thắng và 3 hỗ trợ. Thibaut Courtois đã giúp Chelsea giữ sạch lưới 6 trận liên tiếp. Cả 2 sẽ giúp Chelsea nối dài mạch chiến thắng vào cuối tuần này khi họ sẽ đụng độ Tottenham trên sân nhà . Chelsea hiện đang ở ngồi đầu bảng xếp hạng với 9 chiến thắng và 2 trận thua.

Trần Ninh

Bình luận