“Trong mắt tôi, cầu thủ Barca giống như bia tập của Messi vậy”

(Tien Nguyen) - Hậu vệ Samuel Umtiti có cảm giác trong các buổi tập luyện, anh và các đồng đội của mình tại Barca giống như những bia tập trên sân của Messi vậy

Trung vệ Samuel Umtiti thừa nhận cách mà Lionel Messi đi bóng vượt qua các đồng đội của mình trong các buổi tập tại câu lạc bộ Barca “không khác gì mấy với việc đi bóng qua các bia tập vậy”

Trung vệ 23 tuổi người Pháp đã chuyển sang thi đấu cho đội chủ sân Nou Camp từ câu lạc bộ Lyon vào tháng 6 vừa qua. Trong môt trả lời phỏng vấn mới đây, Samuel Umtiti đã bộc lộ rằng điều khiến cầu thủ này ấn tượng nhật tại câu lạc bộ mới của mình đó là kỹ  năng chơi bóng siêu việt của siêu sao người Argentina Lionel Messi – điều mà tuyển thủ quốc tế người Pháp thường đường chứng kiến M10 “trình diễn” trên sân tập cùng đội bóng hàng ngày.

Phát biểu trên tờ France Football, Umtiti nói:

“Tôi chưa bao giờ được chứng kiến một cầu thủ có kỹ thuật cá nhân điêu luyện như cái cách mà Messi thường làm với trái bóng trong những trận đấu hay trên sân tập hàng ngày tại Barca. Không thể phủ nhận được rằng tài năng của anh ấy là thiên bẩm mặc dù Messi cũng rất tích cực tập luyện trên sân. Nếu bạn được chứng kiến những gì mà anh ấy thể hiện trong các buổi tập, bạn chỉ có thể thốt lên 2 tiếng “phi thường” mà thôi”

Umtiti đã chuyển đến đầu quân cho Barca từ Lyon vào mùa hè vừa qua

“Cái cách mà Messi đi bóng qua các cầu  thủ của Barca trong đó có cả tôi chẳng khác gì cách anh ấy vượt  qua các bia tập trên sân cả. Mọi thứ đối với Messi thật dễ dàng và theo một cái gì đó rất tự nhiên vậy”

Tuy nhiên trung vệ 23 tuổi người Pháp cho rằng anh không thật sự ấn tượng với lối đá Tiki Taka của Barca dưới thời của cựu huấn luyện viên Pep Guardiola bằng phong các chơi bóng hiện tại của đội chủ sân Nou Camp dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên đương nhiêm Luis Enrique. Umtiti cho rằng, triết lý bóng đá Tiki-taka không khiến anh cảm thấy hào hứng và phù hợp với lối chơi của cầu thủ này. Samuel Umtiti nói:

Messi đi bóng qua các đồng đội như đi qua các bia tập trên sân

“Tôi không cảm thấy hứng thú cho lắm khi chứng kiến Barca thi đấu trong giai đoàn 2008-2012 dưới dự dẫn dắt của Pep Guardiola. Tôi đã nói với bạn bè của mình rằng tôi dành sự yêu mến cuồng nhiệt đối với Barca nhưng nếu như họ cứ chơi bóng với việc kiểm soát  trái bóng suốt trận đấu trong suốt cả 10 năm như vậy thì điều đó thật tẻ nhạt.Ơn giời là lối chơi cua Barca đã thay đổi dưới thời của Luis Enrique như hiện tại và tôi thật sự thích thú với phong cách chơi bóng như hiên tại.

Sau giai đoạn hoàng kim của Barca với lối đá tiki-take lên ngôi, Pep Guardiola đã rời Barca để dẫn dắt Bayern Munich. Sau đó lần lượt Tito Vilanova, Gerrardo Martino lên nắm quyền tại đội chủ sân Nou Camp trước khi huấn luyện viên Luis Enrique được chỉ định làm thuyển trưởng độ bóng xứ Catalan vào tháng 5 -2014 cho đến nay.

 

Tien Nguyen

Bình luận