Trung vệ của Arsenal gửi tâm thư cho CLB Chapecoense

(Viet Ozil) - Trước việc thảm họa máy bay ập đến với CLB Chapecoense, trung vệ Gabriel Paulista đã gửi một thông điệp đầy xúc động tới đội bóng ở quê nhà

Vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại Colombia cách nay 3 ngày đã cướp đi 75 sinh mạng, trong đó có 19 cầu thủ CLB Chapecoense. Sau tai nạn, đã có rất nhiều kiến nghị hỗ trợ CLB của Brazil như trao cúp vô địch Copa Sudamericana, không đánh rớt hạng trong 3 mùa liên tiếp, cho mượn cầu thủ miễn phí. Mới đây, trung vệ Gabriel Paulista của Arsenal đã gửi một thông điệp đầy xúc động gửi đến những người đồng hương tại CLB Chapecoense:

"Có chút khó khăn khi phải nói về những điều đã xảy ra, tôi hi vọng các gia đình có được sức mạnh, tôi hi vọng Chúa có thể xoa dịu nỗi đau trong những trái tim của họ.

Tôi có nhiều người bạn ở Chapecoense. Tôi từng chơi cho EC Vitória trong vòng 5 năm, tôi từng làm việc với ban huấn luyện của Caio Junior ở đó cùng với hai cầu thủ nữa của Chapecoense hiện tại. Chúng tôi từng là những người bạn rất thân của nhau. Chuyện này rất khó để chấp nhận, chúng ta không bao giờ nghĩ một điều như thế này có thể xảy ra cho chúng ta hay những người bạn thân của chúng ta. Điều tối thiểu tôi có thể làm là gửi những lời chia buồn tới tất cả các gia đình và hi vọng họ có thể vượt qua chuyện này.

Gabriel Paulista chia buồn với đội bóng quê nhà

Gabriel Paulista chia buồn với đội bóng quê nhà

Tôi biết việc mất đi một thành viên trong gia đình không dễ để vượt qua. Tôi biết điều đó từ kinh nghiệm của chính bản thân, tôi từng mất đi một người anh và tôi biết chuyện đó đau đớn đến mức nào. Tôi mong Chapecoense, đội bóng đã là nguồn cảm hứng cho bóng đá Brazil sẽ có được sức mạnh, một tập thể cách đây 5 năm còn chơi ở giải hạng 4 và làm mọi người bất ngờ với sự tiến bộ của họ. Chúng ta sẽ giữ họ trong tim với những kỉ niệm đẹp, tôi sẽ luôn nhớ về những người bạn tôi đã biết thông qua bóng đá.

Chúng tôi có một nhóm chat của những người Brazil và tôi nhắn cho họ rằng 'Đừng để đến ngày mai những gì bạn có thể làm được hôm nay'. Tôi nói điều đó vì trong sinh nhật gần nhất của mình, tôi đã cảm thấy mình cần nói gì đó với HLV Caio Junior nhưng vì lý do nào đó tôi đã nghĩ nên để chuyện đó cho một ngày khác và thảm họa này xảy ra. Vì vậy, nếu bạ nghĩ minh cần làm gì, hãy làm ngay lập tức vì chúng ta không biết ngày mai sẽ đem đến điều gì."

Trong một diễn biến khác, 2 danh thủ Ronaldinho và Juan Riquelme cho biết sẵn sàng xỏ giày thi đấu không lương cho đội bóng Brazil. Người đại diện của cựu ngôi sao Barcelona mới đây đã lên tiếng: "Đây là thời điểm khó khăn với Chapecoense. Nếu họ muốn ký hợp đồng với Ronaldinho, chúng tôi sẽ ngồi lại nói chuyện. Chúng tôi muốn giúp đỡ họ vì chúng tôi cùng là người Brazil” - Roberto Assis, anh trai và cũng là người đại diện của Ronaldinho chia sẻ.

 

Viet Ozil

Bình luận