Xếp thứ 6, Mourinho vẫn tự tin về khả năng vô địch của MU

(Tien Nguyen) - Huấn luyện viên trưởng MU tự tin vào khả năng giành chiến thắng trong những trận đấu tới của Quỷ Đỏ để chen chân vào nhóm các đội có khả năng vô địch vào cuối mùa giải.

Theo kinh ngiêm của mình tại Chelsea cách đây 2 mùa bóng, Jose Mourinho cho rằng Manchester United vẫn còn cơ hộ để vô địch Premier League vào cuối mùa giải.Đối đầu với West Ham trên sân nhà Old Trafford là cơ hội không thể tốt hơn để Man United giành được 3 điểm sau trận hòa đáng thất vọng trước Arsenal vào cuối tuần trước.Cả 2 Manchester United và West Ham đều khởi đầu mùa giải đấu năm nay một cách đầy thất vọng. Nếu như dàn sao lên tới hàng trăm triệu bảng Anh mà Jose Mourinho mang về từ đầu mùa giải chỉ giúp họ có được vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng với khoảng cách lên tận 9 điểm so  với đội đầu bảng Chelsea.

 Nhiệm vụ sống còn với thầy trò Jose Mourinho vào lúc này đó là ít nhất không để khoảng cách trên được nới rộng ra thêm nữa nếu như Quỷ Đỏ vẫn muốn mơ về cuộc đua tranh tới chức vô địch ngoại hạng Anh cùng vớ nhóm Big 4 mùa giải này. Để làm được điều đó, MU không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đánh bại West Ham trên sân nhà Old Trafford vào chủ nhật tuần này.

Chiến thắng 4-0 trước Feyenoord hồi giữa tuần là cú huých tinh thần cho thầy trò Jose Mourinho trong cuộc đua đến ngôi vô địch Premier League năm nay

Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm của mình có được khi đưa Chelsea đến chức vô địch vào mùa giải 2014-2015, Jose Mourinho đã chỉ ra rằng khoảng cách 9 điểm khi mùa giải mới qua được hơn ¼ chặng đường vẫn chưa phải là dấu chấm hêt cho tham vọng vô địch của MU. Chính đội bóng cũ Chelsea dưới thời của Jose Mourinho đã làm được được điều đó vào mùa giải 2014-2015 khi cũng thời điểm này cách đây 2 năm, The Blues cũng trong tình cảnh của MU hiện tại khi xếp ở vị trí giữa bảng xếp hạng và kém Man City khi đó đến tận 12 điểm.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu với West Ham vào chủ nhật tuần này, Jose Mourinho nói:

“Khi tôi giành danh hiệu vô địch Premier League gần đây nhất cùng với Chelsea cách đây 18 năm, xin lỗi 18 tháng. Vào đúng thời điểm này khi đó, Chelsea mới có giành được 10 điểm và phải xếp ở vị trí giữa bảng, kém đội đầu bảng Man City đến 12 đêm. Tuy nhiên chỉ hơn 1 tháng sau đó, chúng tôi đã san lấp được cách biệt này và giành được chức vô địch vào cuối mùa giải.”

Theo kinh nghiệm đúc kết hồi ở Chelsea, Jose Mourinho tự tin cho rằng MU vẫn còn nguyên cơ hội vô địch mùa giải này

 “Bạn có thể lấy lại những điểm số cần thiết trong khi các đội khác lại mất điểm vào những thời điểm quan trọng của mùa giải. Trong cả một mùa giải, có những thời điểm dường như mọi thủ đều quay lưng chống lại bạn nhưng cũng có những lúc bạn lại được tất cả ủng hộ để giành chiến thắng”

 “Chúng ta biết rằng cuộc đua đến chức vô địch còn rất dài và mọi chuyện chưa hẳn đã chấm dứt với MU vào lúc này mặc dù mùa giải năm nay sẽ trở lên khốc liệt hơn bao giờ hết khi các đội ở nhóm trên đều có trong tay đội hình tinh nhuệ nhất vào thời điểm này.”

Manchester United của Jose Mourinho sẽ có cơ hội giành được chiến thắng đầu tiên sau trận hòa 1-1 trước Arsenal vào cuối tuần trước khi họ có cuộc tiếp đón West Ham- đội bóng cũng đang rơi vào khủng hoảng trên sân nhà Old Trafford vào chủ nhật tuần này. 3 điểm là mục tiêu tối thượng của thầy trò Jose Mourinho để tiếp tục bám trụ trong cuộc đua với top 4 năm nay.

Tien Nguyen

Bình luận