Xin đổi lịch không thành, Liverpool đối mặt với ác mộng trong kỳ giáng sinh!

(Viet Ozil) - Liverpool sẽ phải đối mặt với lịch thi đấu hai trận chỉ trong vòng 45h khi giải đấu bước vào giai đoạn khắc nghiệt nhất

Với phong độ cực kỳ ấn tượng, Liverpool đang bay rất cao trên bảng xếp hạng. Điều này khiến các cổ động viên Lữ đoàn đỏ đang kỳ vọng vào một mùa giải đại thành công của đội bóng. Nhưng niềm vui chưa kịp tắt thì nỗi lo sợ đã ập đến. Theo đó đội bóng thành phố cảng sẽ phải thi đấu hai trận liên tiếp trong vòng 45 giờ sau khi Liên đoàn bóng đá Anh từ chối lời đề nghị thay đổi lịch thi đấu từ phía Liverpool.

Cụ thể, The Kop và các học trò sẽ có trận đại chiến với Man City trên sân Anfield vào lúc 5h30’ ngày 31/12/2016 rồi sau đó sẽ phải hành quân ngay lập tức tới sân Ánh Sáng của Sunderland để thi đấu vào lúc 15h ngày 02/01/2017

Klopp tỏ ra rất giận dữ về lịch thi đấu sắp tới của Liverpool

Klopp tỏ ra rất giận dữ về lịch thi đấu sắp tới của Liverpool

Đứng trước lịch thi đấu khắc nghiệt này, HLV Jurgen Klopp đã không giấu nổi sự bực tức: “Hai trận đấu sau 48 giờ có thể là một ý tưởng hợp lý nhưng ít hơn 48 giờ thì là thực sự là một thảm họa. Tôi không thể tin được điều này và không hiểu sao họ lại có thể sắp xếp được lịch thi đấu như vậy. Làm thế nào mà chúng tôi đá được 2 trận chỉ trong vòng chưa đến 48 giờ? Thể lực của các cầu thủ khó có thể đảm bảo với mật độ thi đấu dày đặc như vậy. Tôi không thể bảo các cầu thủ chỉ thi đấu với Man City bằng 50% thực lực vì họ còn trận đấu với Sunderland ngày hôm sau được”.

Lý do mà Liên đoàn bóng đá Anh từ chối yêu cầu của Liverpool là vì họ cho rằng điều này có thể tạo tiền lệ nguy hiểm cho những vấn đề sau đó. Nhất là khi Liverpool nằm trong nhóm cạnh tranh ngôi vô địch. Tương tự với Liverpool, Man City cũng sẽ phải thi đấu 2 trận trong vòng 45h khi sau chuyến làm khách trên sân của Liverpool thì họ sẽ trở về sân nhà để tiếp đón Burnley sau đó.

Viet Ozil

Bình luận