Zidane: James Rodriguez sẽ ở lại Real và ra sân nhiều hơn

(XuSo) - Huấn luyện viên Zidane của Real Madrid đã lên tiếng về trường hợp của James Rodriguez trước sự chèo kéo của Manchester United, Chelsea và Paris Saint-Germain.

HLV Zidane vẫn coi James là cầu thủ quan trọng tại Real Madrid

Huấn luyện viên Zinedine Zidane đã tái khẳng định rằng James Rodriguez sẽ ở lại Real Madrid và nhấn mạnh sẽ được ra sân nhiều hơn mặc dù người Colombia đã thất bại trong việc cạnh tranh một xuất ra sân chính thức trong vài thuần qua. Tính đến thời điểm hiện tại, James Rodriguez chỉ mới chơi 29 phút ở La Liga kể từ ngày 21 tháng 9 và đã không được ra sân dù Gareth Bale dính chấn thương trong trận gặp Sporting Lisbon tại Champions League.

Khi được hỏi liệu tiền vệ 25 tuổi sẽ rời Real Madrid nếu không có thêm cơ hội xỏ giày ra sân thi đấu, huấn luyện viên Zidane nói: "Không, thực sự đây là một câu hỏi khá ỳ cục. Sẽ là không đúng sự thật nếu nói cậu ấy sẽ khoogn được chơi tất cả các trận đấu. James sẻ ở lại đây, tại câu lạc bộ này, một câu lạc bộ vĩ đại và sẽ ra sân chơi bóng".

"Tất nhiên, đã là cầu thủ ai cũng muốn chơi bóng nhiều hơn và thất khó để cho tôi có thể đưa ra quyết định" Zidane nói thêm. "Tôi biết James Rodriguez là một cầu thủ quan trọng với Real Madrid. Cậu ấy đã không được ra sân quãng thời gian gần đây vì những cầu thủ khác đã ra sân và thể hiển rất tốt. Cũng không có nhiều điều để nói, bạn hãy nhìn vào những người còn lại xem họ đã chơi tốt như thế nào. Tôi chỉ có thể nói rằng James là một cầu thủ quan trọng".

Chấn thương của Bale giúp James Rodriguez có cơ hôi ra sân nhiều hơn

Với việc Gareth Bale sẽ vắng mặt trong những tháng tới, huấn luyện viên Zidane cần sự sẵn sàng của tất cả các cầu thủ trong đội. Vị chiến lược gia người Pháp sẽ cần một cá nhân có thể ra sân và cho những màn trình diễn tốt từ vị trí mà những ngôi sao trước đó để lại.

"Sẽ không khó để nhận ra những cầu thủ đã dính chân thương và sẽ bỏ lỡ những trận đấu sắp tới" huấn luyện viên Zidane nói khi được hỏi về Bale. "Chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình, nhưng đôi khi điều đó là không đủ. Moị thứ đều có thể xảy ra trên sân nhưng hiện tại chúng tôi vẫn đang làm tốt. Thực sự là một điều khó chịu khi phải chứng kiến một cầu thủ bị chấn thương, ví dụ như Gareth Bale, cậu ấy sẽ phải nghỉ thi đấu một thời gian khá dài".

"Chúng tôi sẽ duy trì sự tập trung vào trận đấu sắp tới, đó sẽ là một trận đấu khó khăn khi một vài trụ cột đang phải ngồi ngoài vì chấn thương. Đôi khi mọi người nghĩ chúng tôi có thể thay đổi đội hình hoặc những kế hoạch chúng tôi đang có nhưng sự thực là chúng tôi luôn có phương án dự phòng. Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ đa năng, có thể chơi được ở rất nhiều vị trí. Đó là lợi ích của việc sở hữu những cầu thủ tuyệt vời".

Real Madrid sẽ tiếp đón Sporting Gijon trong khuôn khổ vòng đấu thứ 13 La Liga 2016-17 trước khi cùng Barcelona bước vào trận Siêu kinh điển đầu tiên mùa giải này trong tuần tới. James Rodriguez chắc chẵn sẽ giúp được Real Madrid trong bối cảnh những cầu thủ tốt nhất trong đội hình đang tạm thời rời xa sân cỏ vi chấn thương.

XuSo

Bình luận